Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Sáng ngày 14/01/2017, Sở Tài chính thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống cán bộ hưu trí ngành Tài chính qua các thời kỳ nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.
Tham dự buổi gặp mặt có 35 cán bộ hưu trí, nguyên là lãnh đạo Sở, Ty Tài chính, trưởng, phó phòng, cán bộ công chức qua các thời kỳ công tác tài chính thuộc tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng và thành phố Đà Nẵng ngày nay. Buổi họp mặt thân mật cán bộ hưu trí ngành Tài chính nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên và là dịp để các thế hệ cán bộ ngành Tài chính gặp gỡ, cùng nhau nhìn lại một năm đã qua, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa.
Cán bộ hưu trí đang theo dõi phóng sự báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách trong năm 2016 của Sở Tài chính
           Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công chức của Sở Tài chính, đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở bày tỏ lời tri ân sâu sắc, tình cảm “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của thế hệ đi sau đối với các thế hệ đi trước; sự vui mừng được gặp mặt các cán bộ hưu trí và cho rằng sự hiện diện của các nguyên lãnh đạo cùng cán bộ công chức đã nghỉ hưu là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với thế hệ lãnh đạo và cán bộ công chức Sở Tài chính hôm nay.

Đồng chí Nguyễn Văn Phụng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chào mừng các cán bộ hưu trí về dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bá Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã báo cáo một số nội dung chính về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2016 của Sở. Báo cáo cho thấy, năm 2016 là năm bội thu nhất đối với ngân sách thành phố trong vài năm gần đây, thu NSNN ước đạt 19.623 tỷ đồng, bằng 131% dự toán HĐND thành phố giao; chi ngân sách được điều hành chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả, đảm bảo cân đối nguồn thực hiện các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của thành phố, đặc biệt là các chính sách an sinh xã hội. Kết thúc niên độ ngân sách có kết dư lớn để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm sau. Năm 2017, nhiệm vụ của Sở Tài chính cũng hết sức nặng nề, trong đó cần tập trung tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện Luật NSNN năm 2015; triển khai thực hiện các quy định của Luật Phí và lệ phí có hiệu lực thi hành từ 01/01/2017 và tham mưu thực hiện cơ chế đặc thù của thành phố Đà Nẵng tại Nghị định số 144/2016/NĐ-CP ngày 01/11/2016 của Chính phủ.

Đồng chí Lê Bá Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016 của Sở Tài chính
Thay mặt cán bộ hưu trí, đồng chí Trần Ngọc Chánh – nguyên Giám đốc Sở Tài chính chúc sức khỏe và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức Sở Tài chính đã tạo điều kiện cho cán bộ hưu trí có dịp gặp mặt nhau để cùng trò chuyên, ôn lại những kỷ niệm xưa, đồng thời qua kết quả hoạt động ngành, thấy được sự phát triển ngày càng vững mạnh của thành phố, tin tưởng và hi vọng vào tương lai tươi sáng vượt bậc của ngành Tài chính.

Đồng chí Trần Ngọc Chánh - nguyên Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính, Phó Trưởng Ban liên lạc hưu trí ngành Tài chính đã thông báo tình hình hoạt động của Ban liên lạc trong năm qua cũng như bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở Tài chính đã tạo điều kiện cho cán bộ hưu trí ngành Tài chính gặp mặt, giao lưu mỗi dịp xuân về; đồng thời gửi lời chúc đến ngành Tài chính nói chung, Sở Tài chính nói riêng hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2017.
 Buổi gặp mặt còn được đón nhận những lời chia sẻ tình cảm của các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Sở, cùng lời chúc tập thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Sở Tài chính hoàn thành thắng lợi, vượt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.
         Nhân dịp năm mới 2017 và đón Tết Nguyên đán Đinh Đậu, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể công chức, người lao động của Sở Tài chính, đồng chí Nguyễn Văn Phụng trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các cán bộ hưu trí ngành Tài chính, đồng thời gửi tới các cán bộ hưu trí cùng gia đình lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của ngành Tài chính./.

Lê Quang Dũng (Phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp)